Ảnh của Tôi
16 Phan Ngọc Tòng P.2, TP.Bến Tre, Vietnam
Tin học - Bến tre - Vi tính - Bến Tre - Laptop Bến Tre - Thiết kế - Hướng dẫn - Sửa chữa Lắp ráp cài đặt - Phục hồi ảnh cũ - Hướng dẫn - Dựng đĩa Phim Nhạc - ảnh Kỹ thuật số - Đồ họa - CD&DVD Soft Driver... Các dịch vụ liên quan đến vi tính tin học. Nơi bạn đến là được. Keyword: Tin hoc Ben tre tnx -Vi tinh Ben Tre tnx - Tân Nam Xương - Bến Tre tin hoc tnx - Ben Tre vi tính tnx -bentretnx - vitinhtnx

@ Nhận chụp ảnh, quay phim cưới hỏi, sinh nhật, đám tiệc..., tạo album ảnh & CD & DVD kỹ niệm, album nhạc..., đội ngủ nhà nghề với công nghệ studio kỹ thuật số hiện đại. @

 Hướng dẫn và nhận thiết kế: @Film @Ảnh kỹ thuật số + Ra ảnh dựng phim cho máy chụp hình, máy quay phim Kỹ thuật số,các loại camera... máy điện thoại di động

ồ họa @Corel @Photoshop

@Phone: 016.460.460.22

Văn chương com-pút-tờ




Cách đây mấy năm,có anh bạn ta, Mike wyen , gửi cho tôi bài kể chuyện về văn chương vi tính tại Hà nội trong thời đại mới. Có lẽ chưa bao giờ,bà con hải ngoại được đọc một bài văn đặc biệt về ngôn ngữ vi tính như thế này.Thăngcao tui xin chép lại bài văn cho quý vị đọc và ráng hiểu về văn mới thời nay,vừa ngộ,vừa vui,vừa thâm thuý từ ngữ và ý nghĩa.Trước hết,xin chú thích vài từ về vi tính của tiếng Hà nội đã.
-vi tính = computer. - Phần cứng : hardware. - phần mềm ; software
-Ổ cứng=hard dish - Cài đặt =install, setup - có vấn đề ;troubleshooting
- cổng vào : entry - cấu hình :structure,design Tương thích :fit,interrelate.
-tăng kích : enhance, -tăng lực: strengthen -xử lý : settle,process,treating.
-nghẽn mạch :blocked circuit. tăng tốc:increase speeding.- vixử lý :micro processing. -xung nhịp = rate of force,speed. Chức năng ;function,- tiếp thu : accept. Tiếp thụ = receive. - Bộ Xử lý trung ương :central processing system.
Và đây là bài văn kể câu chuyện 1 ông khách mua hàng tại cửa hàng vi tính,đem về không chạy sao đó,trở lại khiếu nại.Gặp cô bán hàng dẫn giải cho.Đây câu chuyện như sau :
-Cô ơi ! Mua hàng về,sau khi lắp đặt,tôi thấy hình như phần mềm của cô không tương thích với cấu hình phần cứng của tôi.Khi vừa đặt phần mềm của cô vào ổ cứng của tôi thì có sự cố xảy ra, đó là bộ xử lý trung ưong của tôi đột nhiên yếu hẳn đi rồi tắt lịm luôn ! tôi đoán nghĩ là trong phần mềm của cô đã có sẵn mầm bệnh nội trú âm thầm rồi ?
- Ấy chết,anh đừng nói thế.Phần mềm của em tốt lắm anh ơi !Em đã kiểm tra kỹ,bảo đảm sạch sẽ .ai dùng qua cũng sẽ hài lòng.
- Không đâu cô à ! thật sự là có vấn đề ,
- Thế thì khi cài đặt,anh đã kích hoạt đúng mức chưa ? Anh có điều chỉnh cổng và cho cân đối không ?
-Có chứ !tôi đã làm theo trình tự bài bản như mọi người vẫn làm đó mà !
Thôi thì tôi đưa cho cô xem cái ổ cứng của tôi cho cô xem nha ?
-Ông khách liền đưacái phần cúng của ông ta cho cô bán hàng,để nhờ cô đặt lại
vào phần mềm của cô ta vô thử. Cô hàng loay hoay thử một lúc ,cầm cái ổ cứng của ông khách lên và nói ;
- Em thấy cái công cụ phần cứng của anh nó cũ và yếu lắm rồi ! Thế hệ phần cứng của anh cũ như thế nàythì làm sao xử lý nổi thế hệ phần mềm đời mới của chúng em.? Anh có muốn xử dụng công cụ tăng kích để tăng lực không ? hàng đặc biệt Trung Quốc mới về không anh ?
- thế có tăng kíck tốt không ?nó có thể phục hồi và tăng cường chức năng cho công cụ của tôi à ?
- có chứ anh ! Nó gíup tái hồi bộ vi xử lý,tăng kíck thước bộ mạch chính,còn làm tăng tốc xung nhịp của anh nữa.
- Được rồi ,cô cho tôi cái ấy ngay đi !
- Vâng, xin anh đặt phần cứng của anh lên đây ngay,để em truyền vào nhá !Tiếc rằng băng thông của em quá hẹp nên anh chịu khó dẩn truyền chậm từng tí một.Đừng tham mà tiếp thu nhanh,kẻo chúng em nghẽn cả mạch. Anh xem
còn bao nhiêu khách còn chờ chúng em đây này !
---------------------------------------------------------------------------
Câu chuyện kết thúc và máy đời yếu xìu thua cái phần mềm đời mới.Rút lui thô


______________________________




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mời coi them